Phần 1: định hướng Tin học tập 10 bài 7: ứng dụng máy tính

• Khái niệm phần mềm máy tính

- Là công tác thu được sau khoản thời gian thực hiện tại giải những bài toán trên laptop và dùng để giải bài bác toán với tương đối nhiều bộ input khác nhau.

Bạn đang xem: Bài 7 phần mềm máy tính lớp 10

- Phần mềm máy tính xách tay gồm 2 loại: Phần mềm khối hệ thống và ứng dụng ứng dụng

1. ứng dụng hệ thống

- Là chương trình chế tạo môi trường làm việc cho các phần mềm khác.

- Có chức năng cung cấp những dịch vụ theo yêu cầu của những chương trình trong quá trình laptop hoạt động.

2. Phần mềm ứng dụng

- phần mềm ứng dụng là phần mềm được viết sẽ giúp đỡ giải quyết các các bước thường chạm chán như soạn thảo văn bản, quản ngại lí học sinh, xếp thời khoá biểu, cập nhật ảnh, trò chơi.

Ví dụ:WORD, EXCEL,…

- Sử dụng ứng dụng công nỗ lực để tạo thành các ứng dụng khác.

Ví dụ:Netbean, ASP,…

- ứng dụng tiện ích hỗ trợ cho ta thao tác với thiết bị tính dễ dãi hơn.

Ví dụ:BKAV( ứng dụng diệt virus)

Phần 2: 10 câu hỏi trắc nghiệm Tin học tập 10 bài xích 7: phần mềm máy tính

Câu 1:Có mấy loại phần mềm ứng dụng:

A. 3

B. 1

C. 2

D. 4

Đáp án : C

Giải mê thích :

Trong ứng dụng ứng dụng có phần mềm công nuốm và phần mềm tiện ích.

Câu 2:Phần mềm diệt virut là:

A. Phần mềm hệ thống

B. Phần mềm công cụ

C. Phần mềm ứng dụng

D. Phần mềm tiện ích

Đáp án : D

Giải mê say :

Phần mềm diệt vi khuẩn là phần mềm tiện ích bởi nó là ứng dụng giúp ta thao tác làm việc với sản phẩm công nghệ tính dễ ợt hơn.

Câu 3:Chương trình có thể dùng để giải bài toán với nhiều bộ input khác nhau là:

A. Phần mềm máy tính

B. Sơ đồ khối

C. Thuật toán

D. Ngôn ngữ lập trình

Đáp án : A

Giải đam mê :

Sản phẩm thu được sau khoản thời gian thực hiện công việc giải bài bác toán là 1 trong chương trình có thể dùng để giải bài toán với nhiều bộ đầu vào khác nhau là phần mềm máy tính.

Câu 4:Phần mềm công cụ:

A. Tạo môi trường làm việc mang đến các phần mềm khác

B. Hỗ trợ việc làm ra các sản phẩm phần mềm khác

C. Giúp làm việc với máy tính thuận lợi hơn

D. Giải quyết những công việc thường gặp

Đáp án : B

Giải đam mê :

Phần mềm công cụ hỗ trợ việc làm ra các sản phẩm phần mềm khác. Ví dụ, phần mềm tổ chức dữ liệu, phần mềm phát hiện với sửa lỗi…

Câu 5:Trong những phần mềm máy tính sau đây, phần mềm nào là phần mềm đặc biệt nhất:

A. Phần mềm hệ thống

B. ứng dụng ứng dụng

C. ứng dụng tiện ích

D. ứng dụng công cụ

Đáp án : A

Giải thích hợp :

Phần mềm hệ thống là phần mềm quan trọng đặc biệt nhất nó đóng góp vai trò hỗ trợ các dịch vụ thương mại theo yêu cầu của các chương khác trong thừa trình buổi giao lưu của máy tính và tạo môi trường thao tác làm việc cho các ứng dụng khác.

Câu 6:Hệ điều hành là:

A. Phần mềm hệ thống

B. Phần mềm công cụ

C. Phần mềm ứng dụng

D. Phần mềm tiện ích

Đáp án : A

Giải ưa thích :

Phần mềm khối hệ thống là hầu như chương trình cung ứng các dịch vụ thương mại khác theo yêu cầu cảu các chương trình không giống trong thừa trình hoạt động của máy tính và chế tác môi trường thao tác cho các ứng dụng khác. Trong số đó hệ điều hành quản lý đóng mục đích là ứng dụng hệ thống đặc biệt nhất.

Câu 7:Có mấy loại phần mềm máy tính:

A. 2

B. 1

C. 4

D. 3

Đáp án : A

Giải đam mê :

Có 2 loại phần mềm máy tính là phần mềm hệ thống và phần mềm ứng dụng.

Trong ứng dụng ứng dụng có ứng dụng công cụ, ứng dụng tiện ích.

Câu 8:Phần mềm tiện ích:

A. Giúp làm việc với máy tính thuận lợi hơn

B. Tạo môi trường làm việc đến các phần mềm khác

C. Giải quyết những công việc thường gặp

D. Hỗ trợ việc làm ra các sản phẩm phần mềm khác

Đáp án : A

Giải say đắm :

Phần mềm tiện ích là phần mềm giúp làm việc với máy tính thuận lợi hơn.Ví dụ, phần mềm xào luộc dữ liệu, ứng dụng tìm với diệt virus…

Câu 9:Không thể thực hiện một... Mà không cần... Vào dấu 3 chấm (...) tương ứng là:

A. Phần mềm tiện ích, phần mềm công cụ

B. Phần mềm ứng dụng, hệ điều hành

C. Phần mềm hệ thống, phần mềm ứng dụng

D. Hệ điều hành, phần mềm tiện ích

Đáp án : B

Giải mê say :

Không thể thực hiện một phần mềm ứng dụng mà không cần hệ điều hành. Bởi vì hệ điều hành tạo thành môi trường làm việc cho các ứng dụng khác.

Xem thêm: Góc Tù Là Gì ? Định Nghĩa Về Góc Nhọn, Góc Tù, Góc Vuông Định Nghĩa Về Góc Nhọn, Góc Tù, Góc Vuông

Câu 10:Phần mềm soạn thảo văn bản (Microsoft Word) là:

A. Phần mềm hệ thống

B. Phần mềm công cụ

C. Phần mềm tiện ích

D. Phần mềm ứng dụng

Đáp án : D

Giải say đắm :

Phần mềm soạn thảo văn bản (Microsoft Word) là phần mềm vận dụng vì nó có phong cách thiết kế dựa trên phần đa yêu cầu chung của tương đối nhiều người trong việc soạn thảo văn bản.