Lý thuyết tổng thích hợp Tin học lớp 10 bài 8: Những ứng dụng của tin học tinh lọc năm 2021 – 2022 mới nhất gồm bắt tắt triết lý và hơn 500 bài xích tập ôn luyện Tin 10. Hi vọng bộ tổng hợp lý thuyết Tin học lớp 10 sẽ giúp đỡ học sinh củng rứa kiến thức, ôn tập và được điểm cao trong những bài thi trắc nghiệm môn Tin học tập 10.

Bạn đang xem: Thuyết trình bài 8 tin học 10


BÀI 8: NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA TIN HỌC

A. Lý thuyết

1. Giải những bài toán kỹ thuật kĩ thuật

- góp con bạn giải những việc có số liệu khủng trong các lĩnh vực kĩ thuật.

- tính toán ra nhiều phương án và biểu hiện phương án đó một cách trực quan cho những người dùng.

- tạo cho quá trình kiến tạo nhanh hơn, cụ thể và đỡ tốn kém.

*

2. Hỗ trợ việc quản ngại lí

- quản lí vận động là nhu cầu tất yếu lúc mà họ luôn bắt buộc xử lí 1 lượng lớn tin tức và thông tin đó siêu đa dạng

- do đó, việc tạo nên các ứng dụng hỗ trợ quản lí hoạt động và yêu cầu thiết.

- Ví dụ: Excel, Word,…

Quy trình áp dụng Tin học tập để làm chủ thường gồm các bước:

- tổ chức triển khai lưu trữ các hồ sơ, triệu chứng từ bên trên máy, bao gồm cả việc thu xếp chúng một cách hợp lý và phải chăng để một thể dùng

- Xây dựng những chương trình tiện dụng làm các việc như update (bổ sung, sửa chữa, loại bỏ,...) những hồ sơ

- khai quật thông tin theo những yêu cầu khác nhau: kiếm tìm kiếm, thống kê, in các biểu bảng,...

*

3. Tự động hóa với điều khiển

- Với máy tính xách tay trợ giúp, con người dân có những quy trình công nghệ tự động hóa hóa linh hoạt, chuẩn xác, túi tiền thấp, tác dụng và nhiều dạng

- Ví dụ: Con fan không thể phóng được những vệ tinh tự tạo hay cất cánh lên vũ trụ nếu không có sự hỗ trợ của các khối hệ thống máy tính.

4. Truyền thông

- Sự bùng nổ của kỉ nguyên technology 4.0 làm cho nhu yếu liên lạc trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

- Từ các đại lý là mạng Interner, chúng ta đã phạt triển được rất nhiều dịch vụ tiện lợi đa dạng như: thương mại dịch vụ điện tử, đào tạo và giảng dạy điện tử, cơ quan chính phủ điện tử,...

- tạo nên khả năng thuận tiện truy cập kho tài nguyên trí thức của nhân loại.

5. Soạn thảo, in ấn, lưu lại trữ, văn phòng

- với việc trợ giúp của các chương trình biên soạn thảo và xử lý văn bản, up load ảnh, các phương tiện in gắn thêm với thiết bị tính, tin học tập đã tạo nên việc biên soạn các văn phiên bản hành chính, lập planer công tác, vận chuyển văn thư,… một cỗ mặt hoàn toàn mới

- những khái niệm new như công sở điện tử, xuất bản điện tử, … ngày càng trở bắt buộc quen thuộc

6. Trí tuệ nhân tạo

- Là việc nghiên cứu ra những máy móc có thể đảm đương một số chuyển động thuộc nghành nghề dịch vụ trí tuệ của con người hoặc những hoạt động đặc thù của con fan (như đọc ngôn ngữ tự nhiên dưới dạng chứ viết tay, nghe cùng hiểu giờ nói,…).

- sản phẩm công nghệ tính hoàn toàn có thể giúp con người tính đến những yếu tố, trường hợp liên quan mang đến một công việc nào đó, như vậy nào, cần quyết định nên tiến hành bằng phương pháp xem xét các kĩ năng và đưa ra một trong những phương án có thể lựa chọn tương đối tốt với phần lớn lí giải kèm theo.

Lưu ý: máy tính không thể quyết định thay cho con người. Sản phẩm công nghệ chỉ chuyển ra rất nhiều phương án hoàn toàn có thể có với con tín đồ sẽ quyết định sự lựa chọn phương án thích hợp

*

*

7. Giáo dục

- xây dựng nhiều thiết bị cung ứng cho vấn đề học tập, tạo nên việc dạy cùng học trở phải sinh động, tạo hứng thú cho người học.

- câu hỏi học còn rất có thể thực hiện trải qua internet, các hiệ tượng đào tạo thành từ xa qua mạng máy tính xách tay ngày càng được phổ biến trên quy mô toàn cầu.

*

8. Giải trí

- có thể sử dụng phần mếm máy tính để: chơi trò chơi, coi phim, nghe nhạc, học vẽ,…

- Các phần mềm này cùng rất các phần mềm xử lí hình ảnh, âm thanh làm cho con người nhiều phương tiện vui chơi giải trí mới, phong phú.

*

B. Bài xích tập trắc nghiệm

Câu 1: Việc phóng các vệ tinh nhân tạo hay bay lên vũ trụ là ứng dụng của Tin học trong:

A. Giải trí

B. Hỗ trợ việc quản lý

C. Giáo dục

D. Tự động hóa và điều khiển

Đáp án

Đáp án : D

Giải ưng ý :

Con tín đồ không thể phóng được các vệ tinh nhân tạo hay bay lên vũ trụ nếu không có sự trợ giúp của các hệ thống máy tính đó là phần đa ứng dụng của Tin học trong tự động hóa và điều khiển.


Câu 2: Việc chế tạo rô bốt được chế tạo nhằm hỗ trợ con fan trong nhiều lĩnh vực sản xuất và nghiên cứu và phân tích khoa học là ứng dụng của Tin học trong….

A. Văn phòng

B. Trí tuệ nhân tạo

C. Giải trí

D. Giải các bài toán khoa học kỹ thuật

Đáp án

Đáp án : B

Giải yêu thích :

Trí tuệ nhân tạo là nghiên cứu kiến tạo các máy hoàn toàn có thể đảm đương một số chuyển động thuộc nghành trí tuệ của con fan hoặc những hoạt động đặc thù của con fan như việc chế tạo rô bốt được chế tạo nhằm cung ứng con fan trong nhiều nghành nghề dịch vụ sản xuất và phân tích khoa học.


Câu 3: Học qua mạng Internet, học bằng giáo án điện tử là ứng dụng của Tin học trong:

A. Giải trí

B. Giáo dục

C. Trí tuệ nhân tạo

D. Truyền thông

Đáp án

Đáp án : B

Giải mê thích :

Học qua mạng Internet, học bằng giáo án điện tử là ứng dụng của Tin học vào giáo dục. Các hiệ tượng đào chế tạo ra qua mạng máy tính xách tay ngày càng được thông dụng trên bài bản toàn cầu.


Câu 4: Việc thiết kế ôtô tốt dự báo thời tiết là ứng dụng của Tin học trong:

A. Trí tuệ nhân tạo

B. Giải các bài toán khoa học kỹ thuật

C. Văn phòng

D. Giải trí

Đáp án

Đáp án : B

Giải đam mê :

Nhờ có máy tính mà những việc khoa học kĩ thuật như việc xây đắp kĩ thuật, xử lí những số liệu thực nghiệm, đoán trước thời tiết…được trực quan hơn, nhanh hơn, hoàn thành xong và chi tiêu thấp.


Câu 5: Phần mềm trò chơi, xem phim, nghe nhạc,... Là ứng dụng của Tin học trong:

A. Giải trí

B. Tự động hóa và điều khiển

C. Văn phòng

D. Hỗ trợ việc quản lý

Đáp án

Đáp án : A

Giải thích :

Phần mềm trò chơi, xem phim, nghe nhạc... Là ứng dụng của Tin học trong giải trí. Các ứng dụng này cùng với ứng dụng xử lí ảnh, âm thanh làm cho con tín đồ nhiều phương tiện giải trí mới, phong phú.


Câu 6: Máy tính là 1 công nuốm dùng để:

A. Cách xử trí thông tin

B. Nghịch trò chơi

C. Học tập

D. Cả A, B, C hầu hết đúng

Đáp án

Đáp án : D

Giải đam mê :

Máy tính là một trong những công cụ dùng làm giải trí, học tập tập, up date thông tin, giải những bài toán công nghệ kĩ thuật, truyền thông, biên soạn thảo, in ấn và dán văn bản…


Câu 7: E-commerce, E-learning, E-government,... Là ứng dụng của Tin học trong:

A. Truyền thông

B. Tự động hóa

C. Văn phòng

D. Giải trí

Đáp án

Đáp án : A

Giải ưa thích :

Các chiến thuật tin học cùng với công nghệ truyền thông hiện đại tạo ra được mạng máy vi tính toàn mong Internet, nhờ vào đó cách tân và phát triển nhiều thương mại & dịch vụ tiện lợi, nhiều mẫu mã như thương mại dịch vụ điện tử (E-commerce), đào tạo điện tử (E-learning), chính phủ nước nhà điện tử (E-government)…Nó là gần như ứng dụng tiêu biểu của tin học trong truyền thông.


Câu 8: Các câu hỏi nào tiếp sau đây cần phê phán?

A. Thâm nhập một lớp học tập trên mạng về nước ngoài ngữ

B. Đặt mật khẩu đăng nhập cho máy tính xách tay của mình

C. Tự ý chuyển đổi cấu hình laptop không được sự có thể chấp nhận được của bạn phụ trách phòng máy.

D. Cả A, C và D đều nên phê phán

Đáp án

Đáp án : C

Giải ưng ý :

Tự ý chuyển đổi cấu hình máy vi tính không được sự có thể chấp nhận được của người phụ trách phòng máy, mang cắp mật khâu, thông tin tài khoản là vấn đề làm rất cần phải phê phán.

Xem thêm: Định Nghĩa Mpeg Là Gì Cùng Giải Thích Nghĩa Mpeg 4 Là Gì, Tệp Mpeg Là Gì (Và Làm Thế Nào Để Tôi Mở Một Tệp)


Câu 9: Việc nào dưới trên đây được khuyến khích thực hiện:

A. Gia nhập một lớp học trên mạng về ngoại ngữ

B. Tự ý đặt mật khẩu trên máy tính dùng chung

C. Quá say đắm mê các trò đùa điện tử

D. Cố ý làm nhiễm virut vào máy tính của trường

Đáp án

Đáp án : A

Giải ưa thích :

Khuyến khích các việc học tập trên internet, huấn luyện từ xa hoặc tham gia một lớp học bên trên mạng về ngoại ngữ, giao tiếp…đối với người học.


Câu 10: Một vài ứng dụng chính của Tin học là:

A. Kiến thức nhân tạo

B. Tự động hóa hóa và điều khiển

C. Giải trí

D. Cả cha câu A, B, C rất nhiều đúng

Đáp án

Đáp án : D

Giải thích hợp :

Một vài áp dụng chính của Tin học tập là: trí tuệ nhân tạo, auto hóa và điều khiển, giải trí, giáo dục, giải những bài toán khoa học…