Trắc nghiệm thi chứng chỉ tin học tập cơ bạn dạng có câu trả lời (phần 1). Cỗ đề chuẩn Quốc Gia với trên 1000 thắc mắc trắc nghiệm tin học cơ bản. Các thông tin vướng mắc hoặc cung ứng vui lòng contact hỗ trợ trực tuyến. Hỗ trợ thí sinh đơn giản và dễ dàng hóa vấn đề ôn luyện, thi cử kết quả cao.

Địa chỉ : văn phòng tuyển sinh 03 – Số 181 Lê Đức Thọ, phường 17, Quận đống Vấp, thành phố hồ chí minh ( bên phía trong phân hiệu trường ĐH Nội Vụ Tphcm)

Mô đun 1: gọi biết về technology thông tin (IU1) – Trắc nghiệm lý thuyết

Thi trắc nghiệm chứng từ tin học tập cơ phiên bản | 001 – 020

Câu 001: ***/Trong hệ thống máy tính, 1Kbyte bởi bao nhiêu byte:

1000 bytes1012 bytes1024 bytes1036 bytes

ĐÁP ÁN: C

Câu 002: trong hệ điều hành và quản lý Microsoft Windows 7/8, định dạng chuẩn phân vùng đĩa cài đặt hệ quản lý và điều hành là gì:

FATFAT32FAT16NTFS

ĐÁP ÁN: D

Câu 003: Cổng như thế nào sau đây là cổng kết nối giữa screen và thứ tính:

COMEthernetFirewireVGA

ĐÁP ÁN: D

Câu 004: bộ nhớ đệm trong CPU điện thoại tư vấn là gì:

ROMDRAMBufferCache

ĐÁP ÁN: D

CÂU 005: Về chức năng ổ DVD Combo, phạt biểu như thế nào sau đó là đúng:

Đọc và ghi đĩa CD, DVDĐọc đĩa CD, DVDĐọc và ghi đĩa DVDĐọc CD, DVD cùng ghi đĩa CD

ĐÁP ÁN: D

CÂU 006: vận tốc truyền dữ liệu tối đa trên lý thuyết của USB 2.0 là bao nhiêu:

1,5 Mbps12 Mbps300 Mbps480 Mbps

ĐÁP ÁN: D

CÂU 007: RAM là viết tắt của nhiều từ nào:

Read Access MemoryRecent Access MemoryRandom Access MemoryRead và Modify

ĐÁP ÁN: C

CÂU 008: vận tốc truyền tài liệu tối nhiều trên lý thuyết của USB 3.0 là bao nhiêu:

1,5 Mbps12 Gbps300 Mbps480 Gbps

ĐÁP ÁN: B

CÂU 009: trong hệ quản lý và điều hành Microsoft Windows, laptop đọc dữ liệu nhanh nhất từ đâu:

Đĩa mềmĐĩa cứngQua mạng InternetĐĩa CD – ROM

ĐÁP ÁN: B

CÂU 010: dữ liệu trong sản phẩm nhớ nào sẽ mất lúc mất điện:

Đĩa cứngĐĩa mềmRAMROM

ĐÁP ÁN: C

CÂU 011: Để sản phẩm công nghệ tính làm việc được, hệ điều hành cần nạp vào đâu:

RAMỔ đĩa cứngChỉ nạp vào RAM trong những khi chạy chương trình ứng dụngROM

ĐÁP ÁN: A

CÂU 012: các hệ điều hành quản lý thông dụng hiện giờ thường được lưu trữ ở đâu:

Trong CPUTrong RAMTrên bộ nhớ lưu trữ ngoàiTrong ROM

ĐÁP ÁN: C

CÂU 013: Về bộ lưu trữ RAM của máy tính, phát biểu như thế nào sau đấy là đúng:

Là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiênLà bộ lưu trữ chỉ đọcLà bộ nhớ chỉ giải pháp xử lý thông tinLà bộ nhớ lưu trữ chỉ ghi

ĐÁP ÁN: A

CÂU 014: Khi liên kết thành một mạng thiết bị tính toàn bộ và những thiết bị, sản phẩm nào sau đây rất có thể được share để thực hiện chung:

Máy inMicroWebcamĐĩa mềm

ĐÁP ÁN: A

CÂU 015: số lượng các số nhị phân gồm được từ là 1 byte là:

128512127255

ĐÁP ÁN: D

CÂU 016: Trong hệ thống máy tính, 1Kbyte bằng bao nhiêu bit:

1000 bits8000 bits8192 bits9000 bits

ĐÁP ÁN: C

CÂU 017: Trong sản phẩm tính, đơn vị tính dung lượng của đĩa sắp xếp tăng dần dần nào sau đó là đúng:

B MB KB GBB KB MB GBMB KB B GBGB MB KB B

ĐÁP ÁN: B

CÂU 018: Trong thứ tính, máy nào sau đây dùng để xử lý tài liệu và hệ điều hành và quản lý trên vật dụng tính:

RAMĐĩa cứngROMCPU

ĐÁP ÁN: D

CÂU 019: Trong lắp thêm tính, sản phẩm công nghệ nào sau đây dùng làm lưu trữ dữ liệu và hệ quản lý điều hành máy tính:

RAMROMCPUĐĩa cứng

ĐÁP ÁN: D

CÂU 020: Trong máy tính, trang bị nào dùng để làm lưu trữ nhất thời thời trong khi làm việc:

Máy inBộ ghi nhớ RAMBộ ghi nhớ ROMCPU

ĐÁP ÁN: B

Trắc nghiệm thi chứng từ tin học cơ bạn dạng | 21 -40

*
TRẮC NGHIỆM TIN HỌC CƠ BẢN CÓ ĐÁP ÁN ( TỪ 021-040)

CÂU 021: Về hệ điều hành, phạt biểu nào sau đây là đúng:

Là một phần mềm chạy trên máy tính, dùng để soạn thảo những loại văn bảnLà một trong những phần mềm điều khiển xe trên máy tính, dùng để làm điều hành, quản lý các sản phẩm công nghệ phần cứngLà một phần mềm dùng làm điều hành, cai quản các tài nguyên phần mềm máy tínhLà một phần mềm chạy trên máy tính, cần sử dụng để thống kê giám sát số liệu

ĐÁP ÁN: B

CÂU 022: Hệ điều hành Microsoft Windows 7 được xây dựng trên toàn nhân loại vào năm nào:

2010199720092011

ĐÁP ÁN: C

CÂU 023: ứng dụng nào tiếp sau đây đọc được tập tin PDF

Foxit ReaderMicrosoft ExcelMicrosoft PowerpointMicrosoft Word

ĐÁP ÁN: A

CÂU 024: tuyển lựa nào sau đây là một trong những phần mềm của Hệ quản lý và điều hành Microsoft Windows:

EXCELCMOSBIOSRAM

ĐÁP ÁN: A

CẤU 025: Con bạn và máy tính tiếp xúc thông qua:

Bàn phím với màn hìnhHệ điều hànhRAMBàn phím và mouse (chuột)

ĐÁP ÁN: B

CÂU 026: vào các ứng dụng sau đây, phần mềm nào là phần mềm ứng dụng:

Windows XPLinuxMicrosoft WordUnix

ĐÁP ÁN: C

CÂU 027: Về ứng dụng Winrar trong đồ vật tính, phạt biểu nào sau đấy là đúng:

Làm giảm dung tích tập tinLàm tăng dung tích tập tinMở rộng lớn dung lượng bộ nhớ lưu trữ đã sử dụngChia đôi dung lượng tập tin

ĐÁP ÁN: A

CÂU 028: trong Hệ điều hành quản lý Microsoft Windows, công tác Paint được sử dụng để làm gì:

Soạn thào văn bảnNghe nhạc, coi phimTrình bày bảng tính cùng tính toánVẽ những hình hình ảnh đơn giản.

ĐÁP ÁN: D

CÂU 029: vào Hệ quản lý và điều hành Microsoft Windows, chương trình nào dùng để nén cùng giải nén tập tin:

PaintWinzipUnikeyNotepad

ĐÁP ÁN: B

CÂU 030: phần mềm Winrar vào Microsoft Windows sử dụng để:

Tìm kiếm file, folderNén và giải nénDùng để vẽDùng nhằm soạn thảo văn bản

 ĐÁP ÁN: B

 CÂU 031: trong hệ quản lý Microsoft Windows, phiên phiên bản 32bit nhấn và cai quản được bộ nhớ lưu trữ RAM buổi tối đa là bao nhiêu:

4GB2GB3,2GBBao nhiêu cũng được

ĐÁP ÁN: A

CÂU 032: cỗ vi cách xử trí Intel tất cả ký hiệu là chip core I5-6400T là có ý nghĩa gì:

1. Bộ vi xử trí thế hệ vật dụng 3 của Intel

2. Cỗ vi xử trí thế hệ thiết bị 4 của Intel

3. Bộ vi giải pháp xử lý thế hệ vật dụng 5 của Intel

4.


Bạn đang xem: Trắc nghiệm tin học cơ bản có đáp án


Xem thêm: Đo Bước Sóng Ánh Sáng Bằng Phương Pháp Giao Thoa, Đáp Án Báo Cáo Thực Hành

Bộ vi xử trí thế hệ sản phẩm công nghệ 6 của Intel

ĐÁP ÁN: D

CÂU 033: Chữ U trong cam kết hiệu cỗ vi xử lý Intel chip core I7- 4550U có ý nghĩa sâu sắc gì:

Tính năng hình ảnh caoTính năng cực kỳ di độngTiêu thụ năng lượng điện năng thấpTối ưu cho công suất

ĐÁP ÁN: C

CÂU 034: số lượng nào là vận tốc vòng tảo của đĩa cứng:

ĐÁP ÁN: B

CÂU 035: Số nào dưới đây không bắt buộc là vận tốc của SDRAM:

800 MHz1000 MHz1333 MHz1600 MHz

ĐÁP ÁN: B

CÂU 036: Card đồ họa Onboard áp dụng loại bộ nhớ lưu trữ nào:

Bộ nhớ riêng của thẻ đồ họaBộ nhớ dùng phổ biến với bộ nhớ máy tínhKhông bao gồm bộ nhớBộ lưu giữ trên đĩa cứng

ĐÁP ÁN: B

CÂU 037: Để xem gồm bao nhiêu ứng dụng đang hoạt động trên máy setup Hệ quản lý và điều hành Microsoft Windows, fan ta sử dụng:

Windows ManagerTask ManagerInternet ManagerDownload Manager

ĐÁP ÁN: B

CÂU 038: Trong ứng dụng Task Managr, thông số kỹ thuật nào chưa phải là thông số hoạt động vui chơi của một tiến trình:

Khối lượng cỗ nhớPhần trăm CPUPhần trăm mạngPhần trăm card đồ họa

ĐÁP ÁN: D

CÂU 039: Giao thức nào dưới đây được áp dụng cho trình phê duyệt web:

IpxFtpwwwhttp

ĐÁP ÁN: D

CÂU 040: tốc độ truy cập mạng được xác định theo đơn vị nào:

MHzRAMKbpsGB

ĐÁP ÁN: C

– TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – 

ĐĂNG KÝ ÔN – THI – CẤP CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢN TẠI thành phố hồ chí minh :

Học viên có nhu cầu học “THI CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢN tổ chức triển khai tại đống Vấp, Tphcm. Vui lòng contact ngay với ban tuyển sinh trung trung khu qua số smartphone :

Để hoàn thành xong hồ sơ nhập học với nhận nhiều quyền lợi tốt.